Cách chọn công ty SEO vào năm 202X: Cách và các câu hỏi

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty SEO tốt nhất để tối ưu hóa trang web của mình, hãy để tôi cảnh báo bạn, hãy cảnh giác với những cái bẫy giăng sẵn cho bạn.

Đừng để bị cuốn theo những lời hứa về thứ hạng hàng đầu trong vài tuần hoặc trong vài ngày. Các cơ quan này có thể là những kẻ lừa đảo lòng tin đang chờ để vồ lấy và xé toạc túi tiền của bạn chẳng vì mục đích gì.

Tất cả những gì đã nói, SEO vẫn rất quan trọng nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, khách hàng tiềm năng và bán hàng cho trang web của mình.

Tôi có thể tự tin nói rằng không có chiến lược nào tốt hơn để đạt được kết quả lâu dài, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Không quan trọng bạn đang làm trong ngành nào hoặc bạn có một doanh nghiệp nhỏ, vừa hay lớn; SEO giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, thì có nhiều khả năng bạn đã biết về các nguyên tắc SEO cơ bản, như nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết và các nguyên tắc khác.

Ngoài ra, bạn có thể đang làm SEO cho công ty của mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp chuyên nghiệp nào. Không có gì ngăn cản bạn làm như vậy, nhưng sẽ đến lúc bạn cần một công ty SEO chuyên nghiệp để hợp lý hóa quy trình.

Đó là bởi vì một khi bạn thấy sức hút ban đầu đối với trang web của mình sau khi thực hiện SEO cơ bản, bạn cần một chuyên gia để nâng nó lên cấp độ tiếp theo.

Nếu bạn không làm điều đó, sự phát triển hữu cơ của trang web của bạn có thể bị đình trệ.

Đó là khi các đối thủ cạnh tranh tăng tốc và đi trước bạn, đánh cắp khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn theo đúng nghĩa đen.

Tôi biết không ai muốn trải qua điều đó.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng có một mối đe dọa khác còn tồi tệ hơn thế này nhiều.

Hãy nghĩ về một đại lý mà bạn đã thuê với khoản thanh toán định kỳ đáng kinh ngạc, đang làm những việc phá vỡ trang web của bạn.

Tôi biết điều đó sẽ làm tổn thương bạn từ cốt lõi, nhưng kinh nghiệm hàng thập kỷ của tôi có thể cho bạn biết những trường hợp như vậy không phải là cá biệt.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy một cơ quan SEO mà bạn có thể tin tưởng? Đặc điểm của các cơ quan đó là gì và làm thế nào bạn có thể trốn tránh những con đỉa đó trước khi họ có quyền truy cập vào chi tiết thẻ của bạn. Vì vậy, đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong danh sách kiểm tra dưới đây.

Vì vậy, hãy bắt đầu với bài kiểm tra giấy quỳ để xác định các đại lý SEO chân chính có thể chuyển kim cho doanh nghiệp của bạn.

1. Các công ty SEO tốt có kinh nghiệm tuyệt vời

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra trước khi thuê một công ty SEO là kinh nghiệm của họ trong việc cung cấp dịch vụ SEO.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ SEO đều tuyên bố rằng họ là chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng liệu họ có kinh nghiệm để chứng minh cho những tuyên bố này không?

Đây là điều mà bạn cần kiểm tra trước khi thực hiện cuộc gọi.

Vào năm 2012, Google đã tung ra bản cập nhật Penguin nhằm vào các công ty SEO sử dụng kỹ thuật mũ đen. Nhưng điều đó đã không ngăn được ít nhất một số người tiếp tục thực hiện công việc mất điện.

Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng công ty bạn chọn biết về những gì đang hoạt động trong SEO ngày nay chứ không phải một số chiến lược xây dựng liên kết lỗi thời có thể hủy hoại thứ hạng trang web của bạn mãi mãi.

Hồ sơ công việc của đại lý SEO không chỉ là thành lập công ty và cung cấp các dịch vụ SEO cơ bản.

Đó là việc giúp khách hàng thực hiện các chiến lược có thể vượt qua thử thách của thời gian.

Đó cũng là việc giúp trang web điều hướng thông qua các bản cập nhật thuật toán của công cụ tìm kiếm và các đối thủ cạnh tranh khó tính.

Chỉ một công ty có kinh nghiệm mới có thể hướng dẫn bạn đi đến đích, nơi bạn nhìn thấy tất cả các mục tiêu đã đạt được.

Stan Ventures đã hoạt động trong ngành được 13 năm và chúng ta đã thấy rõ Panda và Penguin.

Điều đó có nghĩa là, chúng tôi đã có kinh nghiệm trực tiếp về hai trong số những sự kiện gần như tuyệt chủng tồi tệ nhất nhưng chúng tôi vẫn sống sót giống như các loài Động vật chân đốt. Đây là lý do tại sao chúng tôi có khách hàng gắn bó với chúng tôi trong nhiều năm ngay cả sau khi đạt được mục tiêu của họ.

Họ tin rằng chúng tôi có thể giúp họ duy trì nó.

2. Các công ty SEO tốt nhất cung cấp dịch vụ và kết quả làm hài lòng khách hàng của họ

Thật dễ dàng để một công ty SEO nói về những gì họ có thể làm cho trang web của bạn, liên quan đến SEO. Tuy nhiên, sẽ rất khác khi bạn hỏi họ về những gì họ đã làm cho các khách hàng khác của mình.

Hãy nhớ rằng, một công ty SEO tốt sẽ cung cấp cho bạn các nghiên cứu điển hình và danh mục đầu tư về công việc của họ. Một số cũng có thể cung cấp cho bạn danh sách tất cả khách hàng của họ và các dịch vụ đã được cung cấp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về hiệu quả của các công ty tiếp thị SEO.

Mặc dù bạn không thể mong đợi một công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công trong tất cả các dự án của họ, nhưng bạn cần đảm bảo rằng có một số lượng kha khá các dự án đã được hoàn thành bởi công ty SEO.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các khách hàng của công ty và hỏi về hiệu quả của nhà cung cấp trong việc đạt được các mục tiêu SEO của mình.

Hãy nhớ rằng, đừng tin tưởng mọi thứ mà các công ty SEO tuyên bố, hãy kiểm tra tính xác thực và tài liệu tham khảo cho các tuyên bố của họ. Điều này đảm bảo rằng bạn có được một nhà cung cấp dịch vụ SEO tốt cho nhu cầu của bạn.

3. Mức độ hiểu biết cao là một đặc điểm tiêu biểu của một công ty SEO tốt

Nếu bạn nghĩ rằng SEO chỉ là làm cho trang web của bạn được xếp hạng cao hơn hoặc tăng lưu lượng truy cập trực tuyến, hãy nghĩ lại.

SEO có phạm vi rộng bao gồm nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như thu hút lưu lượng truy cập, xếp hạng công cụ tìm kiếm, quảng bá thương hiệu và cũng thúc đẩy chuyển đổi doanh nghiệp của bạn thông qua một chiến dịch tốt. Đây là lý do tại sao, trong khi lựa chọn một công ty SEO, bạn cần kiểm tra mức độ hiểu biết của họ.

Mặc dù hầu hết các đại lý dịch vụ SEO mà bạn gặp có thể yêu cầu cung cấp tất cả các loại dịch vụ SEO, nhưng điều cần thiết là bạn phải biết những gì mong đợi từ họ.

Có nhiều khía cạnh khác nhau đối với một chiến dịch SEO, như tối ưu hóa SEO trên trang, tối ưu hóa SEO ngoài trang và một số khía cạnh kỹ thuật nữa.

Các yếu tố SEO trên trang bao gồm các biện pháp SEO được thực hiện trong trang web, như thẻ meta, HTML, siêu liên kết, liên kết nội bộ và nhiều thứ khác. Các yếu tố SEO ngoài trang liên quan đến việc tạo các liên kết ngược chất lượng, xây dựng liên kết và các yếu tố khác.

Bạn cần đảm bảo rằng cái gọi là công ty SEO tốt nhất mà bạn đang thuê, cho nhu cầu SEO của bạn, biết mọi thứ về nhu cầu SEO trên trang và ngoài trang của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm được nhà cung cấp dịch vụ SEO phù hợp và đạt được mục tiêu SEO của mình.

4. Đảm bảo rằng công ty có một kế hoạchSEO phù hợp đáp ứng mong đợi của bạn

Việc thuê một nhà cung cấp dịch vụ SEO hoặc chuyên gia SEO cho nhu cầu kinh doanh của bạn không phải lúc nào cũng đảm bảo cho bạn kết quả thành công.

Thật khó để xác định xem một kế hoạch SEO có thành công hay không chỉ qua vẻ bề ngoài của nó. Tuy nhiên, bạn cần biết về kế hoạch mà chuyên gia SEO hoặc nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi tham gia vào bất kỳ nhà cung cấp SEO nào là làm rõ mục tiêu và mục tiêu của bạn.

Sau khi bạn chuyển tiếp các nhu cầu và mục tiêu của mình, các nhà cung cấp dịch vụ SEO tiềm năng hoặc các chuyên gia nên đưa ra một kế hoạch giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình.

Nếu ai đó nói với bạn rằng, “Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng lượng truy cập sẽ tăng trong 5-6 tháng”, điều đó là chưa đủ. Bạn cần có một số liệu, chẳng hạn như lưu lượng truy cập tăng 10-12% mỗi tháng. Đây là cách tốt nhất để mong đợi bất kỳ kế hoạch nào từ bất kỳ chuyên gia SEO nào.

5. Các công ty SEO tốt tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO

Cho dù một chuyên gia SEO có kỹ năng như thế nào nếu anh ta không tuân theo các nguyên tắc được đặt ra bởi các công cụ tìm kiếm, thì trang web của bạn có nhiều khả năng sẽ đi xuống.

Mặc dù đúng là các chuyên gia SEO không kiểm soát được các nguyên tắc và bản cập nhật mới của công cụ tìm kiếm, nhưng họ cần đủ chủ động để dự đoán và thích ứng với những thay đổi trong nguyên tắc.

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ bị thu hút bởi các công ty SEO đảm bảo cho bạn lưu lượng truy cập dễ dàng và nhanh chóng. Có khả năng họ đang sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen để có được lưu lượng truy cập nhanh.

Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc trang web của bạn bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm. Hãy cẩn thận, đảm bảo rằng chuyên gia SEO mà bạn thuê tuân thủ các nguyên tắc thay vì đi đường tắt.

6. Các công ty SEO hàng đầu Gửi báo cáo nhất quán

Trước khi bạn thuê một công ty SEO, bạn phải đảm bảo rằng bạn nhận được các báo cáo SEO nhất quán về tiến độ và thành công của các chiến dịch.

Hãy nhớ rằng, một công ty SEO tốt sẽ luôn gửi cho bạn một báo cáo SEO nhãn trắng chuyên nghiệp có chứa tất cả các chi tiết thường xuyên.

Đôi khi bạn có thể bắt gặp các công ty SEO chỉ cung cấp cho bạn các báo cáo về hiệu suất của trang web khi bạn yêu cầu.

Chúng tôi khuyên bạn không nên chọn chúng; thay vào đó, bạn có thể tìm đến một công ty SEO đảm bảo cho bạn các báo cáo nhất quán và thường xuyên có chứa tất cả các giá trị liên quan đến chiến dịch và số liệu của chiến lược SEO.

Ngoài ra, giao tiếp là rất quan trọng trong khi lựa chọn một công ty SEO. Bạn cần đảm bảo rằng công ty SEO có các chuyên gia SEO có thể giao tiếp phù hợp và giúp bạn hiểu chi tiết về kế hoạch SEO.

Hãy nhớ rằng, nếu công ty SEO không thể đảm bảo cung cấp cho bạn các báo cáo thường xuyên thì bạn có thể thử các tùy chọn khác mà bạn có.


Xếp hạng s6o1 1 trên Google

7. Những câu hỏi cần đặt ra trước khi chọn đúng đối tác SEO

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết ai đó là đối tác SEO chính xác mà bạn cần?

Hỏi 15 câu hỏi sau để thấy phù hợp.

Hãy đi sâu vào.

7.1. Bạn cung cấp dịch vụ SEO nào?

SEO có nhiều khía cạnh, bao gồm xây dựng liên kết, tiếp cận cộng đồng blogger, đăng bài của khách, viết nội dung & tiếp thị, v.v. Không phải tất cả các công ty SEO cung cấp tất cả các dịch vụ này.

Chẳng hạn, nếu bạn cần các dịch vụ xây dựng liên kết, không có ích gì khi chọn một đại lý cung cấp dịch vụ tiếp thị và viết nội dung. Vì vậy, hãy kiểm tra xem công ty có cung cấp các dịch vụ SEO cụ thể mà doanh nghiệp của bạn cần không.

Nếu bạn nghĩ rằng nhu cầu SEO của mình sẽ thay đổi theo thời gian, thì tốt nhất bạn nên tìm một đại lý cung cấp tất cả các dịch vụ dưới một mái nhà. Bằng cách này, bạn có thể tránh được rắc rối khi thuê một nhà cung cấp dịch vụ khác cho một yêu cầu SEO mới.

7.2. Bạn đã làm việc trong ngành SEO được bao lâu rồi?

Những kẻ lừa đảo trong không gian SEO không có khả năng có sự hiện diện mạnh mẽ hoặc lịch sử kinh doanh nhất quán.

Hỏi đối tác SEO của bạn xem họ đã kinh doanh được bao lâu và kiểm tra lý lịch để xác nhận điều tương tự.

Ngoài ra, hãy lưu ý chọn một công ty SEO được hỗ trợ bởi chuyên môn và kinh nghiệm đã được chứng minh thay vì các công ty khởi nghiệp ngẫu nhiên với rất ít hoặc không có kinh nghiệm.

Các cơ quan SEO được thành lập có khả năng đã làm việc với các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, họ sẽ có thể giải quyết các thách thức của bạn về SEO một cách hiệu quả và đưa ra giải pháp sớm nhất. Bạn không thể mong đợi điều tương tự đối với các cơ quan SEO vừa chớm nở.

7.3. Bạn có thể chia sẻ nhóm khách hàng của mình và cách bạn mang lại kết quả cho họ không?

Các khách hàng trước đây của một đại lý và đánh giá của họ có thể cho bạn biết rất nhiều điều về họ.

Một công ty SEO tốt sẽ vui lòng cho bạn biết họ đã làm việc với ai và họ đã giúp họ đạt được kết quả mong muốn như thế nào. Họ biết đó là cách họ có thể chiếm được lòng tin của bạn.

Bạn không cần phải kiểm tra toàn bộ khách hàng. Chỉ hai hoặc ba thương hiệu lớn và cách họ thu được lợi ích khi sử dụng dịch vụ của đại lý là một dấu hiệu tốt.

Mặt khác, nếu một công ty SEO không thể thể hiện bất cứ điều gì sâu sắc, hãy coi như họ đã thất bại trong việc tìm kiếm kết quả cho các thương hiệu có uy tín hoặc hoàn toàn không làm việc với họ.

7.4. Bạn sẽ cải thiện thứ hạng SEO của tôi như thế nào?

Chà, không có công ty SEO nào có thể đưa ra câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi đó nếu không biết vấn đề chính xác với trang web của bạn là gì.

Tuy nhiên, truy vấn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin minh bạch về quy trình của họ.

Một công ty SEO tốt thực hiện kiểm toán SEO kỹ thuật ngay từ đầu để xác định nguyên nhân gốc rễ khiến trang web của khách hàng không xếp hạng thấp trên SERPs hoặc hoàn toàn không xếp hạng. Một khi họ phát hiện ra trang web bị tụt hậu ở đâu, họ sẽ đưa ra chiến lược SEO (thường tập trung vào xây dựng liên kết hoặc từ khóa) để giúp xếp hạng trang web cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Cảnh báo: Nếu xây dựng liên kết là những gì trang web của bạn cần, hãy đảm bảo rằng cơ quan SEO xây dựng các liên kết chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền. Liên kết chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn.

Nếu câu trả lời của đối tác SEO của bạn xoay quanh bối cảnh này, thì bạn có thể tin tưởng vào họ. Ngược lại, nếu họ không đưa ra phản hồi thuyết phục cho bạn, thì đó là dấu hiệu cảnh báo.

7.5. Bạn có thể đảm bảo xếp hạng số 1 trên Google cho trang web của tôi không?

Đó là cách tốt nhất để xác định (và tránh xa) những người làm SEO tập trung vào doanh số một cách trắng trợn.

Google liên tục cập nhật các thuật toán của mình để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn. Mặc dù các cơ quan SEO có thể theo dõi các thay đổi thuật toán này và tối ưu hóa các trang web cho phù hợp, nhưng không ai có thể tuyên bố rằng họ biết các thuật toán của Google từ trên xuống dưới. Đó chính xác là lý do tại sao SEO là thứ bạn không thể làm trong một sớm một chiều.

Điều đó nói rằng, không có cơ quan SEO nào có thể đảm bảo rằng họ sẽ xếp hạng trang web của bạn ở vị trí số 1 trên Google cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể, đặc biệt là trong một khung thời gian cụ thể. Điều tốt nhất họ có thể làm là sử dụng kiến thức và kinh nghiệm lĩnh vực của mình để nghĩ ra và thực hiện các chiến lược SEO giúp trang web của bạn xếp hạng cao nhất trên Google.

Vì vậy, nếu ai đó đảm bảo xếp hạng số 1 Google cho trang web của bạn, có lẽ họ chỉ đang để mắt đến các cơ hội bán hàng.

7.6. Bạn cập nhật những thay đổi thuật toán như thế nào?

Như đã nói, Google (và các công cụ tìm kiếm khác) thỉnh thoảng cập nhật các thuật toán của họ. Gắn bó với các thuật toán lỗi thời sẽ không bao giờ cải thiện trang web của bạn. Rất có thể, chúng sẽ tác động tiêu cực đến SEO trang web của bạn.

Đối tác SEO của bạn phải cập nhật các thay đổi thuật toán để họ tạo ra các chiến lược SEO cho trang web của bạn giống nhau. Trước khi bạn thuê một công ty SEO, hãy đảm bảo rằng họ tối ưu hóa các trang web phù hợp với những thay đổi thuật toán mới nhất.

Hãy nhớ rằng điều này có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe của trang web và doanh nghiệp của bạn.

7.7. Làm thế nào bạn sẽ thông báo cho tôi về những thay đổi bạn thực hiện cho trang web của tôi?

Khi bạn thuê một công ty SEO, cấp cho họ quyền truy cập vào trang web của bạn là một trong những điều đầu tiên bạn làm.

Một công ty SEO chân chính sẽ thông báo cho bạn về những thay đổi họ thực hiện đối với trang web của bạn để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Họ gửi cho bạn báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng. Bạn cũng có thể nhận báo cáo tổng hợp từ họ theo yêu cầu.

Nếu một đại lý tuyên bố rằng họ theo dõi các thay đổi trong nội bộ và từ chối cung cấp cho bạn sự minh bạch về những gì họ làm với trang web của bạn thì đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu họ chỉ ngừng trả lời các truy vấn của bạn hoặc làm hỏng trang web của bạn trong khi xử lý nó mà bạn không biết? Không bao giờ thuê một cơ quan như vậy.
Tìm hiểu thêm Tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tại website của chúng tôi

7.8. Bạn sẽ gửi báo cáo bao lâu một lần và chúng sẽ bao gồm những gì?

Hầu hết mọi người thích một đối tác SEO gửi báo cáo cho bạn theo định kỳ hơn những người không.

Sẽ khá tốt nếu họ cung cấp cho bạn các báo cáo cuối tháng. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp cho bạn các báo cáo hai tuần một lần hoặc hàng tuần tùy theo sở thích của bạn. Một công ty muốn giữ cho khách hàng của mình được cập nhật sẽ không bao giờ ngần ngại báo cáo thường xuyên như họ muốn.

Một báo cáo toàn diện nên chứa các thông tin sau.

Hoạt động: Số lượng liên kết được tạo, số lượng nội dung chiến dịch tiếp cận cộng đồng đang hoạt động được tạo và các chi tiết cụ thể khác.

Web Traffic: Tình trạng lượng truy cập web, phần trăm tăng/giảm lượng truy cập so với các tháng trước.

Xếp hạng: Trạng thái xếp hạng của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa được nhắm mục tiêu.

Chuyển đổi: Số lượng khách truy cập trang web chuyển xuống các giai đoạn khác nhau của kênh bán hàng.

7.9. Bạn đo lường thành công SEO như thế nào?

Mặc dù sự gia tăng lưu lượng truy cập web, tương tác xã hội và xếp hạng của công cụ tìm kiếm đều là tín hiệu xanh, nhưng thành công thực sự của các chiến dịch SEO được đo lường dựa trên các chuyển đổi mà chúng mang lại.

Chỉ khi khách truy cập trở thành khách hàng của bạn, bạn mới có thể tạo thêm doanh thu và đó là mục tiêu chính của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tóm lại, kinh doanh là tiền. Vì vậy, vào cuối ngày, việc tăng ROI mới thực sự quan trọng.

Các cơ quan SEO đo lường thành công theo những cách khác với cách này không xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn. Đưa họ ra khỏi danh sách của bạn mà không cần suy nghĩ thứ hai.

7.10. Bạn có sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen không?

Bạn muốn nhận được một KHÔNG lớn cho câu hỏi đó.

Kỹ thuật mũ đen đề cập đến các phương pháp đi ngược lại Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Những kỹ thuật này có thể tạm thời tăng xếp hạng trang web của bạn bằng cách đánh lừa các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Google ghét bị lừa để tăng lưu lượng truy cập web hoặc xếp hạng cao hơn. Vì vậy, một khi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm phát hiện ra rằng bạn đã tận dụng các hoạt động không công bằng vì lợi ích SEO, họ sẽ phạt trang web của bạn và chôn vùi nó sâu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Trong trường hợp xấu nhất, nó thậm chí có thể đóng trang web của bạn khỏi kết quả tìm kiếm để khách hàng tiềm năng của bạn không tìm thấy bạn trực tuyến.

Đó là một cơn ác mộng, phải không?

Không bao giờ khuyến khích thực hành SEO mũ đen trên trang web của bạn.

7.11. Bạn đã sửa các trang web bị phạt chưa?

Không có gì lạ khi các trang web phải đối mặt với hình phạt của công cụ tìm kiếm. Mặc dù có thể cố ý hoặc vô ý, nhưng lý do đằng sau sự cường điệu là rất khó (nhưng không phải là không thể) để phục hồi sau một quả phạt đền.

Các hình phạt của công cụ tìm kiếm là kết quả của việc vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google. Nó có hai loại; hình phạt thuật toán và hành động thủ công.

Các hình phạt thuật toán thường xảy ra khi có bản cập nhật thuật toán mới. Các trang web không đáp ứng các thông số của thuật toán mới thay đổi sẽ không chịu được loại hình phạt này.

Thao tác thủ công xảy ra khi nhóm webspam của Google phát hiện theo cách thủ công rằng một trang web đang vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web của Google và ra hiệu để xóa trang web đó.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu một hình phạt xuất hiện trên trang web của bạn?

Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra xem đối tác SEO của mình có kinh nghiệm đáng kể trong việc khắc phục các trang web bị phạt hay không. Họ phải có đủ khả năng để giúp trang web của bạn thoát khỏi hình phạt nếu tình huống yêu cầu.

7.12. Bạn có thuê ngoài các dự án SEO không?

Một số cơ quan SEO đảm nhận nhiều dự án hơn mức họ thực sự có thể xử lý. Khi họ không thể hoàn thành công việc với các nhóm nội bộ của mình, họ chỉ cần thuê ngoài các dự án SEO cho các dịch giả tự do và các bên thứ ba khác.

Đó là một sự thỏa hiệp lớn, đặc biệt là về chất lượng.

Và kết quả?

Kết quả cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, đừng dựa vào các cơ quan thuê ngoài các dự án. Thay vào đó, hãy chọn một công ty được trang bị các nguồn lực để tự xử lý dự án SEO của bạn.

7.13. Cơ cấu giá của bạn là gì?

Các cơ quan SEO khác nhau cung cấp các mô hình định giá khác nhau. Bên cạnh đó, giá cả cũng phụ thuộc vào các dịch vụ SEO mà bạn yêu cầu.

Ví dụ: nếu người A chỉ muốn các dịch vụ xây dựng liên kết trong khi người B cần các dịch vụ viết nội dung và tiếp cận cộng đồng blogger, giá cả sẽ khác nhau giữa người này với người kia.

Khác biệt, hầu hết các cơ quan SEO tính phí thanh toán dựa trên dự án. Một số công ty cũng cung cấp các mô hình định giá theo giờ.

Dù bạn thích mô hình định giá nào, hãy đảm bảo rằng bạn không phải chịu các khoản phí ẩn và giá đó nằm trong ngân sách SEO của bạn. Chọn một đại lý cung cấp sự minh bạch 100% khi nói đến giá cả.

7.14. Làm thế nào để liên lạc với bạn?

Với bản chất của SEO, bạn và nhóm sẽ không cần thiết phải liên lạc với nhau nhiều hơn một vài lần mỗi tháng. Đảm bảo chúng có sẵn trên nhiều kênh, bao gồm email, trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi thoại, v.v.

Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp không lường trước được như lưu lượng truy cập tìm kiếm hoặc xếp hạng trang web của bạn giảm đột ngột, đối tác SEO của bạn sẽ sẵn sàng khắc phục sự cố và khắc phục mọi thứ sớm nhất cho bạn.

Điều đó nói rằng, sẽ là một lợi ích bổ sung nếu bạn có thể thuê một công ty SEO có các nhóm làm việc ở nhiều múi giờ. Bằng cách này, bạn có thể nhận được hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.

7.15. Nếu tôi không hài lòng thì sao?

Đối với mọi công ty SEO, sẽ có lúc một trong những khách hàng không hài lòng với công việc của họ. Đây không phải là một cái gì đó hiếm gặp.

Tuy nhiên, nếu bạn là một trong số họ thì sao?

Tìm hiểu những gì đối tác SEO của bạn làm cho những khách hàng không hài lòng của họ.

Các công ty SEO giỏi xem xét mối quan tâm của khách hàng để tìm ra phần nào trong dịch vụ của họ không làm hài lòng họ. Một khi họ hiểu điều gì đã xảy ra, họ sẽ nỗ lực chân thành để mang lại nụ cười trên khuôn mặt khách hàng của họ.

Một số đại lý đi trước một bước bằng cách soạn thảo các chính sách chuyên dụng, bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền cho những khách hàng không hài lòng. Những công ty như vậy coi sự hài lòng của khách hàng không thua kém gì. Nếu bạn tìm thấy một công ty SEO như vậy, thì đó là nơi bạn nên đến.

Thuê một công ty SEO là một khoản đầu tư đáng kể mà bạn cần phải rất cẩn thận. Là chủ doanh nghiệp, bạn cần cảnh giác với những rủi ro liên quan đến việc không chọn đúng dịch vụ cho nhu cầu SEO của mình.

Vì vậy, hãy tuân thủ danh sách kiểm tra được đề cập ở trên và kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ SEO tiềm năng hoặc chuyên gia của bạn có thể cung cấp cho bạn những điểm cần thiết mà bạn đặc biệt cần hay không.
© 2007 - 2024 https://vietseo.diendanthietkeweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256