Các dịch vụ được xác định trước trên Google doanh nghiệp

Tìm cách tăng thứ hạng SEO địa phương của bạn? Cân nhắc thêm các dịch vụ được xác định trước vào danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn. Tim hiểu thêm ở đây.

Theo các thử nghiệm gần đây từ Sterling Sky (Tiết lộ: Tôi làm việc tại Sterling Sky) và Whitespark, các dịch vụ Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP) có thể liên quan nhiều hơn đến xếp hạng địa phương so với suy nghĩ trước đây.

Cụ thể, việc thêm các dịch vụ được xác định trước bằng GBP dường như ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm địa phương.

Trước phát hiện này, bạn có thể làm rất ít với GBP để tác động đến kết quả tìm kiếm địa phương ngoài vị trí, danh mục, đánh giá và từ khóa trong tên doanh nghiệp.

Giờ đây, bạn có thể thêm các dịch vụ GBP vào danh sách các yếu tố SEO địa phương chính cần ưu tiên.

Dịch vụ GBP quan trọng từ khi nào?

Các dịch vụ GBP không ảnh hưởng lớn đến thứ hạng địa phương vào năm 2019 khi chúng tôi tiến hành thử nghiệm ban đầu.

Vào thời điểm đó, Google đang dần dần và âm thầm thêm các dịch vụ được xác định trước vào nhiều danh mục GBP. Nhưng khi chúng tôi kiểm tra lại điều này vào năm 2022, kết quả đã khác về cơ bản.

Darren Shaw của Whitespark đã tiến hành một thử nghiệm tương tự với kết quả khả quan.

Cả hai thử nghiệm đều cho thấy rằng việc thêm các dịch vụ được xác định trước vào danh sách GBP của bạn sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng tìm kiếm địa phương.

Nhưng sự phấn khích về khám phá này chỉ được cảm nhận trong cộng đồng SEO địa phương. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không biết cách thêm dịch vụ vào danh sách của họ hoặc bắt đầu từ đâu.

Đó là bởi vì Google không công bố nhiều tính năng mới, ẩn chúng trong giao diện chỉnh sửa tìm kiếm mới và khó hiểu mà không ai thích.

Nơi tìm dịch vụ trong bảng điều khiển GBP (NMX)

Để tìm các dịch vụ trong trải nghiệm người bán mới GBP (NMX), bạn phải chuyển đến phần dịch vụ của menu.

Bảng điều kiển GBP

Nhấp vào Thêm dịch vụ khác và một màn hình mới sẽ bật lên với các dịch vụ hiện tại có sẵn để chọn trong danh mục đó. Một số danh mục có nhiều dịch vụ hơn, trong khi những danh mục khác không có.

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất dịch vụ đang chờ xử lý nào cần chấp nhận hoặc xóa, trước tiên bạn cần thực hiện điều đó trước khi có thể nhấp để nhận thêm dịch vụ.

Có phải tất cả các danh mục đều có dịch vụ để thêm vào không?

Không. Không phải danh mục nào cũng có các dịch vụ được xác định trước mà bạn có thể thêm vào. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng Google liên tục bổ sung những cái mới.

Kiểm tra GBP của bạn thường xuyên để xem liệu có bất kỳ dịch vụ mới nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Thật thú vị, tôi đã thấy các ví dụ về các doanh nghiệp có nhiều danh sách với các dịch vụ được xác định trước khác nhau trong danh mục chính của họ.

Vì vậy, nếu bạn quản lý các doanh nghiệp có nhiều địa điểm, hãy đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra các dịch vụ cho tất cả các địa điểm của mình để tránh bỏ lỡ các dịch vụ mới.

Làm thế nào để các dịch vụ GBP ảnh hưởng đến thứ hạng địa phương?

Từ rất nhiều thử nghiệm, có vẻ như việc thêm các dịch vụ bằng GBP giúp cải thiện cả thứ hạng từ khóa ẩn và từ khóa rõ ràng.

Điều này cực kỳ thú vị, xem xét mức độ khó khăn của bản cập nhật Vicinity để xếp hạng cho các từ khóa ẩn ở xa vị trí thực tế của bạn.

Các dịch vụ này cũng giúp cải thiện thứ hạng cho các từ khóa dựa trên dịch vụ thích hợp.

Ví dụ: trong danh mục thợ điện, Google hiển thị hai dịch vụ liên quan đến "cài đặt báo động" và "sạc xe điện".

Nếu đó là những dịch vụ mà bạn muốn có thêm khách hàng tiềm năng, thì việc đánh dấu những dịch vụ đó sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị địa phương của bạn cho các tìm kiếm.

Tìm nguồn ý tưởng nội dung độc đáo từ GBP

Điều này cũng rất tốt để lấy ý tưởng nội dung, đặc biệt nếu bạn quản lý nhiều doanh nghiệp và tài khoản.

Các dịch vụ được xác định trước này có thể cung cấp cho bạn các chủ đề và từ khóa duy nhất cho các trang dịch vụ của bạn mà bạn có thể không nghĩ đến một mình.

Theo hiểu biết của tôi, Google đề xuất các dịch vụ này dựa trên các tìm kiếm mà người dùng đã thực hiện liên quan đến danh mục hoặc ngành mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Theo một cách nào đó, Google đang cho bạn biết những gì mọi người đang tìm kiếm. Do đó, bạn nên đề cập đến những điều này trên trang web của mình miễn là bạn cung cấp dịch vụ đó.

Theo dõi kết quả tìm kiếm địa phương của bạn

Như với mọi thứ trong tìm kiếm địa phương, bạn nên chụp nhiều ảnh chụp màn hình để theo dõi kết quả.

Chụp ảnh màn hình trước và sau của SERP và công cụ tìm địa phương khi thêm dịch vụ mới vào danh sách GBP của bạn.

Chụp ảnh màn hình của các từ khóa hàng đầu và có liên quan, đồng thời ghi lại một vài ghi chú về những gì bạn thấy.

Sau đó, vài ngày sau, sau khi bạn đã thêm các dịch vụ này, hãy chụp lại các ảnh chụp màn hình tương tự và so sánh sự khác biệt.

Tác động xếp hạng dường như mất từ 24 đến 72 giờ để có hiệu lực. Tôi thực sự khuyên dùng các công cụ như trình theo dõi SERP tự động của Mobile Moxie để thực hiện việc này một cách tự động hoặc bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng thay đổi vị trí như GS Location Changer. (Mẹo: sử dụng ẩn danh và công cụ cùng một lúc.)

Tôi khuyên bạn nên theo dõi xếp hạng địa phương bằng công cụ theo dõi lưới địa lý như Places Scout hoặc Local Falcon.

Cả hai công cụ đều cho phép bạn xem danh sách của mình được xếp hạng như thế nào trên một khu vực kinh doanh bằng cách sử dụng ghim để hiển thị thứ hạng tại các điểm đánh dấu cụ thể trong thành phố của bạn.

Bằng cách theo dõi xếp hạng địa phương trước và sau khi thêm dịch vụ vào GBP của mình, bạn có thể sẽ thấy thứ hạng địa phương tăng lên đáng kể cho các từ khóa liên quan đến dịch vụ bạn đã thêm.

Luôn cập nhật chiến lược GBP của bạn

SEO địa phương không ngừng phát triển, phần lớn nhờ vào nhiều thay đổi của Google đối với GBP. Theo dõi danh sách GBP của bạn thường xuyên và cập nhật các bản cập nhật sản phẩm mới nhất.

Google thường sẽ âm thầm phát hành các tính năng như dịch vụ được xác định trước, vì vậy hãy cập nhật tin tức về SEO địa phương của bạn.

Thuê một chuyên gia SEO: Khi nào bạn nên và không nên

SEO là xương sống của tiếp thị kỹ thuật số của bạn, nhưng làm thế nào để bạn biết khi nào là thời điểm thích hợp để thuê một chuyên gia SEO? Đây là những gì bạn nên biết.

Bạn đang tìm kiếm một cách để tăng sự hiện diện trực tuyến của mình? Nếu vậy, bạn có thể tự hỏi liệu đã đến lúc thuê một chuyên gia SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để hỗ trợ những nỗ lực của bạn hay chưa. Cho dù bạn đang cân nhắc việc thuê một freelancer hay đại lý SEO, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi hoàn tất thỏa thuận.

Ngày nay, đại đa số mọi người sử dụng Internet khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà họ yêu cầu. Kết quả là, cuối cùng họ sử dụng một công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, Yahoo hoặc Bing, để tìm câu trả lời cho các truy vấn của họ. Hiểu cách các công cụ tìm kiếm hoạt động với SEO có thể là một thách thức, vì vậy việc trở thành chuyên gia chỉ sau một đêm là điều khó xảy ra. Mặt khác, bạn không cần phải tìm hiểu sâu về SEO khi làm việc với một chuyên gia.

Vì vậy, doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để thuê một chuyên gia SEO chưa? Hãy đọc tiếp để biết khi nào là lý tưởng để làm việc với một chuyên gia trong lĩnh vực này và khi nào bạn có thể tự mình làm việc đó.

Thuê một chuyên gia SEO

Chuyên gia SEO giúp gì?

Nếu bạn quyết định làm việc với một chuyên gia SEO, có một số lĩnh vực mà họ có thể hỗ trợ. Một số cách mà chuyên gia SEO có thể giúp bạn bao gồm: Đây chỉ là một số cách mà các chuyên gia SEO có thể trợ giúp với các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia trong ngành này đều được tạo ra như nhau và điều quan trọng là tìm kiếm cá nhân hoặc nhóm phù hợp để hỗ trợ nỗ lực của bạn.

Khi nào nên thuê một chuyên gia SEO?

Làm việc với một chuyên gia là một ý tưởng hay nếu bạn muốn tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO. Ngoài ra còn có các tình huống phổ biến khác khi thuê một cá nhân hoặc nhóm cho mục đích SEO, bao gồm:

Bạn muốn cải thiện chiến lược SEO của mình

SEO có thể không nằm ở đầu danh sách của bạn khi bạn lần đầu tiên xây dựng một trang web. Bạn có thể chỉ muốn thiết lập và chạy trang web. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn sẽ phải tập trung vào SEO để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Nếu bạn đang trong quá trình cải thiện các chiến lược SEO của mình, việc liên hệ với một chuyên gia có thể đảm bảo bạn đang đi đúng hướng. Ngoài ra, họ có thể giúp bạn tránh những cạm bẫy phổ biến có thể gây hại cho chiến dịch của bạn.

Trang web của bạn không thúc đẩy lưu lượng truy cập

Nếu trang web của bạn không thúc đẩy bất kỳ lưu lượng truy cập nào, bạn cần phải thực hiện các thay đổi. Ngoài ra, việc thiếu lưu lượng truy cập có thể cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn không có nhiều khách truy cập, gây khó khăn cho việc cải thiện thứ hạng của bạn. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, bạn nên liên hệ với các chuyên gia SEO có thể trợ giúp.
Tìm hiểu thêm Cách chọn thuê công ty viết nội dung cho website

Bạn có ngân sách để làm như vậy

Trung bình, chi phí dịch vụ SEO hàng tháng là 497$/tháng (qua Backlinko). Mặc dù đầu tư vào dịch vụ SEO không hề rẻ nhưng đây có thể là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn muốn tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình và tăng chuyển đổi. Nếu bạn quan tâm đến việc thuê một nhà tư vấn SEO, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ ngân sách để làm việc đó.

Mặc dù có sẵn nhiều loại tùy chọn giá, hãy nhớ rằng bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Bạn phải đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để thuê các chuyên gia SEO sẽ cung cấp công việc chất lượng cao.

Đội của bạn bị kéo dài mỏng

Bạn có thể có một nhóm nội bộ chịu trách nhiệm về chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình, nhưng nếu họ quá mỏng, bạn cần mời một chuyên gia có thể giúp đỡ. Bằng cách đó, nhóm của bạn có thể tiết kiệm thời gian trong các lĩnh vực khác và bạn có thể đưa các chiến dịch SEO của mình vào vị trí thành công.

Bạn thiếu kiến thức SEO

Nếu bạn không biết cách tự mình xử lý tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đã đến lúc liên hệ với một dịch vụ chuyên nghiệp. Mặc dù bạn có thể hiểu những điều cơ bản, nhưng bạn có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với những người đứng đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Bạn cần thuê các chuyên gia SEO với các kỹ năng cần thiết để cạnh tranh với các kết quả hàng đầu.

Bạn không có thời gian để xem lại các cập nhật thuật toán SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến. Các công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi thuật toán của họ, vì vậy chiến lược của bạn cũng phải phát triển. Bạn có rất nhiều việc phải làm hàng ngày và bạn có thể không có thời gian để theo kịp tất cả những thay đổi này. Thay vào đó, bạn có thể thuê một chuyên gia có nhiệm vụ theo kịp các thay đổi của thuật toán.

Bạn đang thiết kế lại trang web của mình

Cuối cùng, nếu bạn đang trong quá trình thiết kế lại trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn quan tâm đến SEO. Một trong những thời điểm dễ dàng nhất để thực hiện các thay đổi đối với chiến dịch SEO của bạn là khi bạn đang cập nhật trang web của mình.

Khi nào nên ngừng thuê một chiến lược gia SEO

Lý do lớn nhất mà bạn có thể muốn trì hoãn việc thuê một nhà chiến lược SEO là bạn không có đủ tiền để chi trả. Bạn có thể tìm thấy một tùy chọn ít tốn kém hơn, nhưng bạn có thể không nhất thiết nhận được kết quả mà mình đang tìm kiếm.

Do đó, tốt hơn hết là bạn nên tạm dừng, tiết kiệm tiền và đợi cho đến khi bạn có đủ ngân sách để thuê các chuyên gia SEO được đào tạo và có kinh nghiệm cần thiết. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một dịch giả tự do SEO giá cả phải chăng hơn, nhưng họ có thể không cung cấp cùng một mức độ dịch vụ.

Làm thế nào để tìm một chuyên gia SEO

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia SEO có thể giúp bạn, có một số bước bạn cần làm theo.
Nếu bạn ghi nhớ những điểm này, bạn có thể tìm được các chuyên gia SEO phù hợp để giúp bạn đáp ứng nhu cầu của mình.

Tạo một trang web chuẩn SEO

Biết có nên thuê một chuyên gia SEO hay không không phải lúc nào cũng là quyết định dễ dàng nhất. Mặc dù một chuyên gia có thể giúp đưa chiến lược SEO của bạn lên một tầm cao mới, nhưng việc trả tiền cho những dịch vụ này đòi hỏi một khoản đầu tư lớn. Nếu bạn đang cân nhắc làm việc với một nhà tư vấn hoặc đại lý, hãy ghi nhớ những điểm được đề cập trong suốt bài viết này.

Nếu bạn chọn giữ SEO nội bộ và tự làm, chúng tôi có một số công cụ tiếp thị có thể giúp tối ưu hóa trang web của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: Mailchimp có thể tự động tạo các mô tả meta duy nhất dựa trên nội dung trang web của bạn. Ngoài ra, các trang web được lưu trữ trên nền tảng của chúng tôi phản hồi nhanh và có thể tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.
© 2007 - 2024 https://vietseo.diendanthietkeweb.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber